Bình pha cà phê kiểu Pháp Bodum Syphon dùng gas 1L-K1218-16

Còn hàng

5.150.000₫

- Syphon là phương pháp pha chế cà phê bằng áp suất, dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Nước sẽ được đun sôi ở bình phía dưới, tạo ra áp suất đẩy hơi nước thấm lên phần cà phê đong sẵn ở bình trên – sau thời gian đun sôi, với lực hút của phễu, cà phê sẽ thấm ngược trở lại xuống bình dưới. -  Nước được cho vào bình thứ nhất – cà phê sẽ ở trong bình thứ 2, khi nước ở bình dưới được đun sôi – sẽ khiến áp suất trong bình tăng lên, đến độ vượt ngưỡng áp suất khí quyển – hơi nước sẽ dâng lên bình thứ 2. Khi áp suất hơi nước được tạo ra trong quá trình đun sôi đạt mức cân bằng với áp suất khí quyển sẽ hình thành trạng thái chân không - Khi tắt nguồn nhiệt đi, hơi nước trong bình thứ nhất giảm kéo áp suất giảm theo. Cà phê được chiết xuất ra từ bình thứ 2 sẽ đi theo ống dẫn - xuống lại bình phía dưới. Các tính năng & lợi ích chính Bình pha cà phê chân không cho trải nghiệm hương vị cà phê tươi mới, trọn vẹn Đế đun gas dễ dàng sử dụng Cấu trúc thủy tinh borosilicate chịu nhiệt  Cách pha chế thân thiện với môi trường Tay cầm được làm từ cao su mềm, đem lại cảm giác thoải mái khi cầm Dễ dàng sử dụng và vệ sinh Quy trình thực hiện pha chế cà phê Syphon: Bước 1: Vệ sinh bộ dụng cụ pha chế thật sạch Bước 2: đong lượng nước theo tỷ lệ cà phê sử dụng Bước 3:cho bột cà phê vào sẵn ở bình trên. 1 thìa Bodum là cho 1 cốc 250ml cà phê Bước 4: Bật bếp gia nhiệt chuyên dụng, bắt đầu đun nóng nước – đảm bảo sợi dây inox thông từ bình dưới lên bình trên. Một lát sau, khi nước sôi, quan sát sẽ thấy hơi nước bắt đầu thấm lên bình đun ở trên. Bước 5: Khi nước bình dưới còn khoảng 2cm thì tắt bếp – nước cà phê sẽ từ từ thấm ngược trở lại xuống bình dưới. Bước 6: Khi cà phê đã thấm hết thì rót cà phê ra ly phục vụ. -Khi mọi thứ vượt ra khỏi nhu cầu uống một tách cà phê, nhiều người thích có những trải nghiệm độc đáo – thú vị, ưa nhìn cách cà phê được pha chế từ bình Syphon và thưởng thức ngay vị cà phê thật tươi mới – nóng - đậm vị vừa được chiết xuất xong. Chính việc mang lại cho những trải nghiệm thú vị ấy mà cách pha cà phê Syphon được yêu thích.

- Syphon là phương pháp pha chế cà phê bằng áp suất, dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Nước sẽ được đun sôi ở bình phía dưới, tạo ra áp suất đẩy hơi nước thấm lên phần cà phê đong sẵn ở bình trên – sau thời gian đun sôi, với lực hút của phễu, cà phê sẽ thấm ngược trở lại xuống bình dưới.

-  Nước được cho vào bình thứ nhất – cà phê sẽ ở trong bình thứ 2, khi nước ở bình dưới được đun sôi – sẽ khiến áp suất trong bình tăng lên, đến độ vượt ngưỡng áp suất khí quyển – hơi nước sẽ dâng lên bình thứ 2. Khi áp suất hơi nước được tạo ra trong quá trình đun sôi đạt mức cân bằng với áp suất khí quyển sẽ hình thành trạng thái chân không

- Khi tắt nguồn nhiệt đi, hơi nước trong bình thứ nhất giảm kéo áp suất giảm theo. Cà phê được chiết xuất ra từ bình thứ 2 sẽ đi theo ống dẫn - xuống lại bình phía dưới.

Các tính năng & lợi ích chính

  • Bình pha cà phê chân không cho trải nghiệm hương vị cà phê tươi mới, trọn vẹn
  • Đế đun gas dễ dàng sử dụng
  • Cấu trúc thủy tinh borosilicate chịu nhiệt 
  • Cách pha chế thân thiện với môi trường
  • Tay cầm được làm từ cao su mềm, đem lại cảm giác thoải mái khi cầm
  • Dễ dàng sử dụng và vệ sinh

Quy trình thực hiện pha chế cà phê Syphon:

  • Bước 1: Vệ sinh bộ dụng cụ pha chế thật sạch
  • Bước 2: đong lượng nước theo tỷ lệ cà phê sử dụng
  • Bước 3:cho bột cà phê vào sẵn ở bình trên. 1 thìa Bodum là cho 1 cốc 250ml cà phê
  • Bước 4: Bật bếp gia nhiệt chuyên dụng, bắt đầu đun nóng nước – đảm bảo sợi dây inox thông từ bình dưới lên bình trên. Một lát sau, khi nước sôi, quan sát sẽ thấy hơi nước bắt đầu thấm lên bình đun ở trên.
  • Bước 5: Khi nước bình dưới còn khoảng 2cm thì tắt bếp – nước cà phê sẽ từ từ thấm ngược trở lại xuống bình dưới.
  • Bước 6: Khi cà phê đã thấm hết thì rót cà phê ra ly phục vụ.

-Khi mọi thứ vượt ra khỏi nhu cầu uống một tách cà phê, nhiều người thích có những trải nghiệm độc đáo – thú vị, ưa nhìn cách cà phê được pha chế từ bình Syphon và thưởng thức ngay vị cà phê thật tươi mới – nóng - đậm vị vừa được chiết xuất xong. Chính việc mang lại cho những trải nghiệm thú vị ấy mà cách pha cà phê Syphon được yêu thích.

Sản phẩm liên quan