- Syphon là phương pháp pha chế cà phê bằng áp suất, dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Nước sẽ được đun sôi ở bình phía dưới, tạo ra áp suất đẩy hơi nước thấm lên phần cà phê đong sẵn ở bình trên – sau thời gian đun sôi, với lực hút của phễu, cà phê sẽ thấm ngược trở lại xuống bình dưới.
- Nước được cho vào bình thứ nhất – cà phê sẽ ở trong bình thứ 2, khi nước ở bình dưới được đun sôi – sẽ khiến áp suất trong bình tăng lên, đến độ vượt ngưỡng áp suất khí quyển – hơi nước sẽ dâng lên bình thứ 2. Khi áp suất hơi nước được tạo ra trong quá trình đun sôi đạt mức cân bằng với áp suất khí quyển sẽ hình thành trạng thái chân không
- Khi tắt nguồn nhiệt đi, hơi nước trong bình thứ nhất giảm kéo áp suất giảm theo. Cà phê được chiết xuất ra từ bình thứ 2 sẽ đi theo ống dẫn - xuống lại bình phía dưới.
Các tính năng & lợi ích chính
Quy trình thực hiện pha chế cà phê Syphon:
-Khi mọi thứ vượt ra khỏi nhu cầu uống một tách cà phê, nhiều người thích có những trải nghiệm độc đáo – thú vị, ưa nhìn cách cà phê được pha chế từ bình Syphon và thưởng thức ngay vị cà phê thật tươi mới – nóng - đậm vị vừa được chiết xuất xong. Chính việc mang lại cho những trải nghiệm thú vị ấy mà cách pha cà phê Syphon được yêu thích.