homechef - 19/04/2016
Các sản phẩm nồi chảo chống dính Scanpan được tạo ra sau một quy trình rất phức tạp. Sau khi được ép khuôn dưới một lực là 200 tấn áp lực để tạo ra hình dạng, nồi chảo lại được đánh giấy ráp các cạnh và đươc làm sạch hoàn toàn cát. Sau đó chúng được bắn vào bề mặt một hợp chất Gốm Titanum, đã được đưa đến nhiệt độ 36000 độ C để trở về trạng thái Plasma, với tốc độ gấp 2 lần tốc độ âm thanh. Hợp chất này tạo thành một bề mặt dạng miệng núi lửa sau đó bề mặt những miệng núi lửa này sẽ được lấp đầy bởi hợp chất chống dính GREEN TEK 100% không chứa hóa chất PFOA - PFOS được xây dựng dành riêng cho Scanpan. Nếu quý khách sử dụng nồi chảo chống dính Scanpan theo đúng hướng dẫn của chúng tôi, lớp chống dính của nồi chảo Scanpan sẽ không bị bong tróc.
Chính vì vậy, với bất kỳ sản phẩm chống dính nào của Scanpan chúng tôi cũng đều bảo hành 3 năm cho quý khách hàng.
Khách hàng tuyệt đối không được sử dụng những vật dụng kim loại sử dụng trên bề mặt chống dính. Trong trường hợp vết bẩn không rửa được bằng cách thông thường khách hàng có thể đun nước sôi lên sau đó rửa bằng giẻ mềm là sạch.
Và nhớ tuyệt đối khi chảo nóng không cho nước lạnh vào
Qúy khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn với nồi chảo Scanpan, sẽ không tốn nhiên liệu khi đun nấu. Nguyên nhân khiến nồi chảo Scanpan nặng như vậy là do thiết kế lõi nhôm nguyên chất rất dày, nồi chảo thông thường khác không có được chất liệu nguyên chất như vậy nên không nặng bằng. Trong khi nhôm lại truyền nhiệt tốt chỉ sau đồng, vàng,bạc. Nên nồi chảo Scanpan có khả năng truyền nhiệt tốt hơn các loại nồi chảo thông thường khác. Từ đó khi quý khách sử dụng nấu nướng cũng sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn,
Tốt nhất là không nên dùng nồi chống dính để thay chảo chống dính chiên rán được vì khả năng chịu nhiệt của chảo chống dính cao hơn nồi chống dính. Nếu dùng nồi chống dính ninh hầm nhiệt độ khoảng hơn 100 độ C dùng rất tốt,Nhưng nếu chiên dầu thì nhiệt độ sôi của dầu rất cao từ 177oC - 265oC và đun liên tục trong thời gian dài sẽ không tốt dẫn đến không bền, Do đó quý khách hàng nên sử dụng chảo chống dính khi chiên rán để đạt hiệu quả cao nhất.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chảo chống dính với nhiều mức giá khác nhau. So với những loại thông thường nồi chảo chống dính Scanpan có giá cao hơn, nhưng lại không hề đắt so với chất lượng Scanpan mang đến cho người tiêu dùng vì:
Không nên dùng vì nhiệt độ bếp than cao, và cũng không phù hợp với loại nồi chảo cao cấp. Nhất là với dòng chống dính IQ, bụi than có thể bám lại dưới đáy nồi chảo làm giảm khả năng dẫn truyền nhiệt và bắt từ
- Đối với những món ăn như làm sốt, liên quan đến sữa, kem béo, các món trung quốc dùng nhiệt thấp,.... dùng nồi chống dính sẽ dễ làm hơn và ngon hơn so với nồi chảo inox
- Những món cần độ mềm thì dùng nồi chống dính rất là thích hợp
Và đặc biệt khi sử dụng nồi chống dính nấu ăn sẽ dễ dàng vệ sinh hơn
Do đó trong một gia đình vẫn nên sử dụng thêm ít nhất một nồi chống dính