HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ VỆ SINH BÌNH ĐUN SIÊU TỐC ĐÚNG CÁCH – Đồ dùng nhà bếp Nhập khẩu chính hãng

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ VỆ SINH BÌNH ĐUN SIÊU TỐC ĐÚNG CÁCH

 

       TRƯỚC KHI SỬ DỤNG LẦN ĐẦU TIÊN

  • Loại bỏ tất cả các bao bì bên ngoài, nhãn dán hoặc phụ kiện cả ở bên trong và bên ngoài của ấm.
  • Đổ nước đi trong  2-3  lần sử dụng đầu tiên vì ấm đun có thể chứa bụi. Rửa sạch ấm đun nước và bộ lọc

         HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  • Mở nắp ấm bằng cách kéo công tắc trên nắp ấm . Không sử dụng nếu nắp ấm bị mất hoặc hư hỏng.
  • Đặt đế điện trên bề mặt phẳng, vững chắc và chịu nhiệt. Tránh tiếp xúc với nước, các nguồn nhiệt khác.
  • Đổ nước vào ấm, chú ý không đổ quá vạch Max cửa cuốnvà dưới vạch MIN của ấm.
  • Đặt ấm đã đổ nước lên trên đế điện.
  • Cắm phích cắm điện cho ấm.
  • Bật công tắc nguồn của ấm, đèn hiển thị sẽ bật sáng.
  • Khi nước sôi, ấm sẽ tự động ngắt điện. Ngoài ra bạn có thể dừng đun bất kì lúc nào bằng cách tắt công tắc nguồn.

       LÀM SẠCH VÀ VỆ SINH

             Làm sạch và vệ sinh thân ấm  

          Rút phích cắm điện sau đó chờ cho ấm nguội hẳn rồi dùng một miếng bọt biển ẩm để vệ sinh thân ấm, không ngâm thân ấm vào trong nước hoặc rửa                những phần tiếp xúc điện (công tắc, đế tiếp xúc với đế điện) trực tiếp dưới vòi nước. Không dùng miếng cọ rửa bằng kim loại để làm vệ sinh ấm.

  • Chỉ làm vệ sinh thân ấm khi ấm đã được nhấc ra khỏi đế điện và ấm đã nguội hẳn.

            Làm sạch và vệ sinh bộ lọc cặn  

  • Bộ lọc cặn có thể tháo rời bao gồm nhiều mắt lưới để giữ lại các hạt cặn và ngăn nó không rơi vào cốc khi rót nước . Bộ lọc này không có tác dụng xử lý, cũng như loại bỏ độ cứng của nước vì vậy sẽ giúp lưu giữ được chất lượng của nước. Với nước quá cứng các bộ lọc có thể bị tắc rất nhanh (chỉ sau 10-15 lần sử dụng ). Việc lau rửa thường xuyên là rất quan trọng. Nếu bộ lọc ướt thì rửa dưới một vòi nước chảy, nếu nó khô thì chải nhẹ nhàng . Đôi khi cặn sẽ không thể lau chùi được và  lúc đó cần khử cặn.
  • Chỉ tháo bộ lọc cặn khi ấm đã được nhấc ra hỏi đế điện và ấm đã nguội hẳn 

    KHỬ CẶN BÁM CHO ẤM ĐUN VÀ BỘ LỌC CẶN

    Việc khử cặn được khuyến khích thực hiện ít nhất 1 lần/ tháng. Tuy nhiên việc này cần được làm thường xuyên hơn nếu nước có nhiều thành phần nước cứng. Không sử dụng phương pháp lọc cặn khác so với khuyến cáo

    Cách khử cặn trong ấm đun    

     
    • Nếu sử dụng dấm trắng: đổ ½ lít dấm trắng vào trong ấm và để trong khoảng 1 tiếng.
    • Nếu sử dụng Acid Citric: Đun sôi ½ lít nước rồi cho vào 25g Acid Citric rồi để trong 15 phút.
    • Dùng nước sạch để xúc lại ấm.
    • Cho nước sạch vào đun sôi và bỏ đi 1 vài lần.
     

    Cách khử cặn bộ lọc    

  • Ngâm bộ lọc trong dấm trắng hoặc Acid Citric pha loãng.
  • Rửa sạch bộ lọc bằng nước sạch

             CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG BÌNH ĐUN

 

Vấn đề

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Ấm đun nước không hoạt động (đèn không sáng)

Chưa cắm phích cắm điện

Cắm phích cắm điện

Chưa bật công tắc nguồn

Bật công tắc nguồn

Không bật được công tắc nguồn

Thân ấm chưa đặt khớp hoàn toàn trên đế điện

Đặt lại thân ấm khớp hoàn toàn trên đế điện

Đun nước chưa sôi đã ngắt

Do cặn bám nhiều trong lòng ấm

Vệ sinh cặn (theo hướng dẫn)

Khi đun nước có mùi nhựa

Do ấm siêu tốc mới

  • Đun liên tiếp 2-3 bình và đổ nước đi.
  • Đổ nước sạch vào ấm và cho 2 thìa café bicarbonate soda vào đun rồi đổ nước đi.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: