Hướng dẫn sử dụng và bảo quản chảo chống dính, inox

1. Lần đầu sử dụng

 Khi mới mua sản phẩm về, điều bạn cần làm trước khi sử dụng là bóc hết các tem nhãn được dán lên sản phẩm, sau  đó dùng miếng bọt mềm rửa sạch  sản phẩm với nước rửa bát và lau khô trước khi đem cất bảo quản.               

 2. Vệ sinh hàng ngày

  • Khi sử dụng nên điều chỉnh nhiệt độ dần dần từ thấp lên và tránh sử dụng nhiệt lượng quá cao
  • Nên tránh sử dụng những vật dụng kim loại cọ trên bề mặt chảo.
  • Không bao giờ được đổ nước lạnh vào chảo đang nóng, vì nó sẽ làm cong vênh bề mặt dưới chảo do dãn nở nhiệt đột ngột.
  • Sau mỗi lần sử dụng, điều quan trọng là luôn loại bỏ hết tất cả dấu vết của dầu mỡ, những cặn thức ăn từ chảo để đảm bảo hiệu suất luôn tối ưu.
  • Không bao giờ được sử dụng lò sấy nhiệt để làm sạch.

                   

 

 3. Cách loại bỏ những vết thực phẩm bị cháy hoặc bị khô dính trên chảo

      Để nguội chảo sau khi thấy xuất hiện những vệt cháy trên, bạn đổ vào chừng 3 phần nước lạnh và 1 phần nước rửa bát hoặc dấm vào chảo. Đặt lên bếp và đun sôi cho đến khi thấy những vết cháy hòa tan vào chất lỏng. Để nguội rồi làm làm sạch chảo theo cách như lần đầu sử dụng.

 4. Cách loại bỏ những vết nhiệt, vết mờ trên mặt inox

 Các vết nhiệt, vết mờ ( thường là mầu nâu hơi xanh) xuất hiện trên bề mặt bằng thép không rỉ (inox). Chúng thường xẩy ra khi chảo được làm nóng quá nhanh, gây ra quá trình oxy hóa bề mặt ngoài. Điều này hoàn toàn không gây hại hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả của chảo.   

  Muốn loại bỏ những vết nhiệt, vết mờ trên mặt inox bạn chỉ cần làm 2 bước sau:

  • Chuẩn bị một hỗn hợp của nước và hợp chất làm sạch inox. Hoặc có thể sử dụng 2 muỗng canh soda và nước.
  • Cho hỗn hợp trên lên bề mặt của inox dùng giẻ mềm xoa đều nhẹ nhàng lên chỗ vết mờ của inox cho đến khi sạch.