Mực xào tương cay – Đồ dùng nhà bếp Nhập khẩu chính hãng

Mực xào tương cay

Nguyên liệu


Mực 300g
Ớt sừng 1 quả
Cà rốt 1 củ
Hành tây 1 củ
20g hành boa-rô băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp xốt tương cay, 1 thìa súp dầu ô liu HANOLI (loại dầu rán)

Cách làm:


Mực ống bỏ túi mực, ruột, xương sống, rọc khứa, xắt miếng vừa ăn

Ớt sừng xắt sợi. Cà rốt xắt miếng vừa ăn, chần sơ. Hành tây xắt múi cam. Hành boa-rô rửa sạch, xắt khúc

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu HANOLI, dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng, trút mực vào xào nhanh tay. Cho tiếp cà rốt, hành tây, boa-rô, ớt sừng, xốt tương cay vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, nước tương vừa ăn

Cho mực ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.

Có thể thêm ít rượu trắng vào khi xào để món mực thêm dậy mùi. Tùy thích ăn cay mà gia giảm xốt tương cay vừa khẩu vị, nhưng nếu quá ít sẽ không ngon.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: