Gà nướng lá chanh – Đồ dùng nhà bếp Nhập khẩu chính hãng

Gà nướng lá chanh

Nguyên liệu


- 700 gr thịt lườn gà.
- 200 gr lá chanh non.
- 8 tép tỏi, dầu ô liu HANOLI (loại dầu rán), xì dầu, mật ong, nước hàng, hạt điều màu đỏ, dầu vừng.

Cách làm:


- Hạt điều màu đỏ: cho dầu ô liu HANOLI vào chảo, để nóng cho hạt điều vào đảo nhanh tay nhấc xuống.

- Tỏi băm nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 thìa.

- Nước hàng: cho 2 thìa đường trắng trưng cho ngả màu, lấy 2 thìa nước màu.

- Gà bỏ da, xương, thái mỏng có bản dài 5 cm, ngang 3 cm. Ướp hạt tiêu, muối, đường, mì chính, dầu vừng, nước tỏi, mật ong, nước hàng, màu hạt điều đỏ. Để ngấm 30 phút.

- Đặt miếng thịt gà nạc lên miếng lá chanh.

- Dùng que nhọn ghim đều 5 lá trên ghim. Đem nướng lửa than trung bình, thịt chín vàng thơm lấy ra để ráo.

Xếp gà ra đĩa. Tỉa 2 bông hoa bằng cà chua bày bên cạnh cùng lá chanh và mấy cọng rau mùi.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: